Đoàn trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn tổ chức lớp “Đoàn viên 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

ĐOÀN TRƯỜNG TH, THCS VÀ THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC
LỚP “ĐOÀN VIÊN 90 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TN CS HỒ CHÍ MINH”

    Hưởng ứng những ngày sôi động của Tháng Thanh niên trên hành trình “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng Xã hội Chủ nghĩa cho học sinh có khao khát muốn gia nhập vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 20/3/2021 vừa qua, Đoàn trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn phối hợp với BTV Thành Đoàn Phan Thiết đã tổ chức “Lớp Đoàn viên 90 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với sự tham gia của 105 học sinh đến từ chi Đoàn, chi Đội các lớp từ khối 9 đến khối 12.

    Mục đích lớp Cảm tình Đoàn nhằm chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/03/2021), khuyến khích tinh thần rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bồi dưỡng, kết nạp lớp Đoàn viên mới có đủ phẩm chất chính trị, có đạo đức, lối sống tốt, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào tại chi đoàn; từ đó giúp Thanh niên tìm hiểu rõ hơn về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bước đầu vận động thanh niên gia nhập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để được rèn luyện và cống hiến.

    Trong buổi học, đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Uỷ viên BTV Thành Đoàn Thành phố Phan Thiết đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam; về nguồn gốc, truyền thống và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về các yếu tố để phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cả chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; giúp cho các em học sinh cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên Thanh niên. Thông qua đó, học sinh cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với Đất nước, sự nghiệp của Đảng.

    Kết thúc buổi học, học sinh sẽ tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài viết này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp Đoàn viên mới.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp Đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn. Với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng. Đoàn trường luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho đoàn và cũng là hoạt động cần được các chi Đoàn chú trọng, quan tâm.