Hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
 ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2921)

Hưởng ứng hoạt động “Tháng Thanh niên”, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), BCH Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban Giám Hiệu trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi Cán bộ, Đoàn viên, Thanh niên.

1. Thực hiện tuyên truyền qua kênh phát thanh học đường các ngày trong tuần những thông tin về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Bầu cử Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/2/1931 – 26/3/2021); lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  2. Tham gia cuộc thi sáng tác MV chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; và Hội thi Liên hoan “Tuyên truyền măng non” Thành phố Phan Thiết lần thứ I – năm 2021.

1. Ngày 27/02/2021, Đoàn trường tổ chức ra quân Tháng Thanh niên, phát tặng khẩu trang cho hơn 600 học sinh; góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 trong Nhà trường.

1. Ngày 19/03/2021, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Thành Đoàn Phan Thiết, Đoàn trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn phối hợp tổ chức và thành lập đội tuyển tham gia giải bóng đá Đoàn khối trường học thành phố Phan Thiết năm 2021.
  2. Ngày 20/3/2021, Đoàn trường phối hợp với BTV Thành Đoàn Thành phố Phan Thiết tổ chức Lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bồi dưỡng và kết nạp 105 học sinh là Thanh niên ưu tú ở các Chi Đoàn vào tổ chức Đoàn.

1. Triển khai chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”, huy động hơn 600 em học sinh tham gia vệ sinh khuôn viên Nhà trường, chăm sóc cây xanh; góp phần tạo không gian xanh trong trường học.

1. Ngày 22/03/2021, Đoàn trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” vào giờ Chào cờ, với sự tham gia của toàn thể học sinh khối THCS và THPT. Qua buổi sinh hoạt, các em được đã hiểu rõ hơn về những truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp của tổ chức Đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

1. Ngày 25 – 26/3/2021, Đoàn trường phối hợp với Ban Giám Đốc Công ty, Ban Giám Hiệu Nhà trường tổ chức các hoạt động sinh hoạt với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” nhằm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, gồm:
    Tổ chức hoạt động trải nghiệm tại thành phố biển Nha Trang trong 02 ngày 25 -226/3/2021 cho gần 270 học sinh khối 9 và khối 12, với các hoạt động trò chơi tập thể vui nhộn, các hoạt động tham quan, trải nghiệm hữu ích ở viện Hải Dương học, tháp bà Ponagar, ….

• Vào ngày 26/3/2021, Đoàn Thanh niên phối hợp với Đội TNTP Nhà trường tổ chức “Hội chợ ẩm thực” cho học sinh khối Tiểu học và chương trình “Ngày Hội Đoàn viên” cho toàn thể học sinh khối THCS và THPT Nhà trường. Với các hoạt động thi đua sôi nổi như Cuộc thi Rung Chuông Vàng, Hội thi “Trò chơi dân gian”, các em học sinh đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, sinh hoạt tập thể, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, nêu cao tinh thần đoàn kết khi tham gia các hoạt động của Ngày hội; góp phần xây dựng “Trường học thân thiện – học sinh tích cực”.

Những hoạt động trong Tháng Thanh niên đã góp phần khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi Cán bộ, Đoàn viên, Thanh niên. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, Thanh thiếu niên hành động vì cuộc sống cộng đồng; đẩy mạnh cộng tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng Xã hội Chủ nghĩa cho học sinh; tạo môi trường cho Thanh thiếu niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Đồng thời, góp phần hoàn thành tốt chương trình công tác Đoàn và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.