Khai trương thư viện trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn

   Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. 
Với mong muốn tạo hứng thú, rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh, Trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn đã thành lập Thư viện với mục đích:
1. Tạo không gian học tập mở, tạo cơ hội cho HS tiếp cận thông tin, rèn luyện thói quen và kỹ năng đọc sách giúp HS gắn bó với thư viện và tham gia tích cực hoạt động thư viện.
2. Phát huy tối đa điều kiện hoạt động của thư viện giúp học sinh tìm hiểu tư liệu bằng nhiều nguồn và nhiều hình thức.
3. Hỗ trợ tích cực cho việc dạy và học trong hoạt động chuyên môn.
4. Phát triển mối quan hệ thân ái, tích cực giữa các thầy cô giáo với các em học sinh theo nhiều chiều và có sự tham gia các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và cả hội cha mẹ học sinh.
   
Sau lễ Khai trương, các em học sinh được vào tham quan và trực tiếp trải nghiệm những cuốn sách hay, lí thú, phù hợp tâm lí lứa tuổi; góp phần giúp các em mở rộng thêm hiểu biết, dần hình thành văn hóa đọc
Sau đây là một số hình ảnh trong ngày Khai trương thư viện trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn:

Công Đoàn và Đoàn trường gửi tặng những lãng hoa tươi thắm mừng ngày Khai trương Thư viện

 

Kho sách Thư viện

Phòng đọc sách dành cho học sinh THCS và THPT

Phòng đọc sách dành cho học sinh Tiểu học

 

Thư viện điện tử