Trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn tham gia Lễ hội Trung Thu năm 2016

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Quý Đôn tham gia Lễ hội Trung Thu

Đến hẹn lại lên, mỗi năm một lần, thành phố Phan Thiết lại tưng bừng nhộn nhịp tổ chức lễ hội trung thu. Trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn là một ngôi trường mới với 3 cấp học cũng rất phấn khởi hòa mình cùng thành phố rước đèn đón chào trung thu.
Trường Lê Quý Đôn mang đến lễ hội chiếc lồng đèn lớn và 92 lồng đèn nhỏ.

 

Mô hình lồng đèn lớn với chủ đề “ Nền tảng tri thức” được thiết kế bởi một chiếc nón cử nhân, một quả địa cầu và cánh chim bồ câu. Với thông điệp, chính tri thức là nền tảng, là bệ phóng cho những sự phát triển của xã hội.
Chiếc nón cử nhân như thể hiện đỉnh cao của học vấn bởi chỉ có tri thức thì mới giúp đất nước phát triển bằng bạn bè quốc tế, để rồi từ đó đất nước mình cùng vươn mình ra thế giới, hòa nhịp vào phát triển chung. Hình ảnh quả địa cầu cũng như chứng tỏ đất nước ta đã và đang hội nhập với sự toàn vẹn về lãnh thổ. Nhưng sự phát triển đó không nằm ngoài nền hòa bình mà cánh chim bồ câu như muốn gửi gắm, một sự hòa nhập không chiến tranh, không xung đột hơn nữa cánh chim bồ câu cũng như tượng trưng cho những ước mơ bay cao, bay xa của thế hệ trẻ để tiếp cận tri thức. Mô hình lồng đèn lớn được trang trí bởi  hình ảnh cây đa, chú cuội là những hình ảnh truyền thống của đêm hội trăng rằm như gợi cho tất cả chúng ta về những nét đẹp truyền thống cần được lưu giữ.

Cùng chủ đề với lồng đèn lớn thì 92 chiếc đèn nhỏ cũng là những hình ảnh thân thương với cây đa chú cuội, với ánh trăng sáng của đêm hội trung thu.
Lễ hội trung thu thật sự là sân chơi thú vị, hấp dẫn và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ đối với các em thiếu nhi trường Lê Quý Đôn.